• Trang chủ
  • Cuộc sống số
  • Internet
  • Tin tức CNTT Y tế
  • Dân IT làm gì khi đất nước chống chọi Covid-19? Một CEO công nghệ kêu gọi hàng trăm anh em chung sức xây app quản lý tiêm chủng, app quản lý bệnh viện dã chiến, data base chống dịch

Dân IT làm gì khi đất nước chống chọi Covid-19? Một CEO công nghệ kêu gọi hàng trăm anh em chung sức xây app quản lý tiêm chủng, app quản lý bệnh viện dã chiến, data base chống dịch

“Là con dân nước Việt, nhìn đồng bào đang chống chọi với Covid, tôi tự bắt mình phải vùng lên hành động. Vậy phương pháp là gì? Dùng công nghệ. Các dự án công nghệ có thể hỗ trợ chính quyền, ban chỉ đạo chống dịch hoạt động hiệu quả hơn, ra quyết định nhanh chóng hơn, kịp thời hơn, cũng là điểm có rất nhiều anh em và công ty có thể có nguồn lực”, CEO Novaon Nguyễn Minh Quý kêu gọi trên trang cá nhân.

Ông Nguyễn Minh Quý.

Một CEO công nghệ vừa kêu gọi các anh em IT chung vai góp sức tham gia chống dịch, cứu người, trong bối cảnh số ca mắc mới trong vài ngày qua liên tục ở mức trên 8.000 ca/ngày.

Ông Nguyễn Minh Quý – CEO Novaon – gọi đây là chiến dịch “Diệt dịch, cứu người”, kêu gọi 200 anh em công nghệ chia thành 20 đội tham gia chống dịch. Trong đó, ông đã tập hợp được 8 đội công nghệ, riêng Novaon góp 2 CTO.

Các dự án ưu tiên được đặt ra là xây dựng cơ sở dữ liệu chống dịch (cấp bộ, sở, viện); App quản lý bệnh viện dã chiến; Callbot tự động gọi hướng dẫn trước, sau tiêm, rà soát lâm sàng phát hiện F0; App quản lý tiêm chủng: Cho người dùng đăng ký khai báo, sắp xếp ca tiêm, hỗ trợ sau tiêm… nhằm đẩy tốc độ tiêm chủng…

“Như bao doanh nhân khác, Covid là thử thách lớn, trước hết phải lo cho anh em công ty yên ổn, cơ bản vẫn đang phải chiến đấu. Nhưng rồi nhìn thấy ca nhiễm cứ tăng lên từng ngày… Chẳng lẽ đợi khi mình tới cả triệu, vài triệu ca, thì mình mới làm cái gì đó sao? Vậy có đáng mặt nam nhi?”

“Là con dân nước Việt, nhìn đồng bào đang chống chọi với Covid, tôi tự bắt mình phải vùng lên hành động. Vậy phương pháp là gì? Dùng công nghệ. Các dự án công nghệ có thể hỗ trợ chính quyền, ban chỉ đạo chống dịch hoạt động hiệu quả hơn, ra quyết định nhanh chóng hơn, kịp thời hơn, cũng là điểm có rất nhiều anh em và công ty có thể có nguồn lực“, ông Quý kêu gọi.

Ông cho biết ý định này được lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến khích, đồng thời giao một dự án quan trọng về cơ sở dữ liệu chống dịch.

Hiện Novaon đã và đang lập 2 tổ dự án – công nghệ tình nguyện với khoảng 30 anh em, dành 2-3 tiếng ngoài giờ để triển khai dự án. Dự án bắt đầu trong chưa quá 24h kể từ khi ông hạ quyết tâm chống dịch.

Còn gì lớn để làm nữa không? Đầy việc cần kíp tính bằng phút!”

“Thứ nhất, tôi đang làm việc với Bộ Thông tin và Truyền thông xin thêm các dự án quan trọng cấp bộ (quốc gia)”.

“Thứ 2, tôi đang liên hệ lãnh đạo của 3 – 5 tỉnh đang có dịch nặng nhất: TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai…, xem tỉnh và ban chỉ đạo dịch của tỉnh đang cần kíp gì nhất. Top 3-5 tỉnh nặng nhất mà cầm máu thì cả nước sẽ an toàn, sẽ cứu được hàng ngàn sinh mạng đồng bào mình!”

“Thứ 3, tôi vừa làm việc xong với anh Thắng – Hiệu phó Trường Đại học Y, Bệnh viện ĐH Y, anh cho biết sáng mai họp ban chỉ đạo chống dịch viện, sẽ bàn và giao đề bài”.

“Tôi tin nhiều viện lớn khác cũng sẽ cần hỗ trợ để đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng, và để quản lý khâu chống dịch tại viện tốt hơn. Bệnh viện là chiến hào không được phép toang!“, ông Quý nói.

Ông cũng kêu gọi các doanh nghiệp công nghệ có nhân lực thì ủng hộ nhân lực, có sản phẩm ủng hộ bằng sản phẩm.

Về nhân lực, cần các anh em IT sẵn sàng tình nguyện tham gia, đặc biệt các team đang thiếu CTO (Giám đốc công nghệ), PM (Quản lý dự án) và Tech Lead.

Về sản phẩm, cần các sản phẩm “xịn”, hiện đất nước đang trong tình trạng khẩn cấp, không phải lúc để “test hàng”.

“Các bạn tôi ơi, hãy cùng nhau hành động, những hành động thực tiễn nhất, góp phần đập tan Covid. Chúng ta còn chờ đến bao giờ mới tham gia nữa? Không bạn thì ai sẽ làm? Không bây giờ thì bao giờ làm?“, CEO Novaon khẩn thiết kêu gọi.

Theo cập nhật đến 18h30 ngày 1/8, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận Việt Nam có 8.620 ca mắc mới trong ngày, nâng tổng số ca nhiễm lên 154.306, với hơn 1.300 ca tử vong.

Nguồn: https://cafebiz.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *