Startup y tế Docosan huy động được hơn 1 triệu USD trong vòng gọi vốn mới

Công ty khởi nghiệp công nghệ y tế Docosan có trụ sở tại Việt Nam đã huy động được hơn 1 triệu USD trong vòng gọi vốn từ quỹ đầu tư mạo hiểm Đài Loan AppWorks.

AppWorks còn được biết đến với các khoản đầu tư vào những công ty hàng đầu Đông Nam Á như Lalamove, Carousell và ShopBack. Các nhà đầu tư khác tham gia vòng gọi vốn lần này bao gồm Huat Ventures có trụ sở tại Singapore và doanh nhân công nghệ sinh học David Ma.

Được thành lập vào tháng 1/2020, Docosan là ứng dụng công nghệ để kết nối bệnh nhân với bác sĩ 24/7 trên khắp Việt Nam. Nền tảng Docosan (Docosan App & Docosan Web) cho phép bệnh nhân có thể so sánh giá dịch vụ giữa các cơ sở y tế của nhiều chuyên khoa khác nhau; đặt lịch hẹn 24/7; trò chuyện với nhân viên chăm sóc; quản lý dữ liệu sức khỏe miễn phí.

Đối với các cơ sở y tế, Docosan là một nền tảng tiện lợi giúp tiếp cận và quản lý nhiều bệnh nhân hơn; quản lý dữ liệu phòng khám. Đồng thời, Docosan đảm bảo an toàn dữ liệu của bệnh nhân khi chia sẻ với phòng khám hoặc bác sĩ.

Tính đến hiện tại, Docosan đã thiết lập kết nối với hơn 100 y bác sĩ và cơ sở y tế với trên 36 chuyên khoa. Nhiều người Việt Nam thường lựa chọn bác sĩ dựa vào lời khuyên và giới thiệu mà không quan đến đến chi phí, địa điểm và chất lượng dịch vụ. Dựa vào phần “Đánh giá” mà bệnh nhân để lại sau khi khám chữa bệnh, Docosan có thể biết được rằng hệ thống hoạt động hiệu quả như thế nào trong việc hỗ trợ bệnh nhân tìm được bác sĩ ưu tú với chi phí phù hợp

Theo bà Beth Ann Lopez, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Docosan, từ trước đến giờ, ngành chăm sóc sức khỏe vẫn chưa thể hoạt động hiệu quả do nhiều vấn đề còn tồn tại như chen lấn xếp hàng, thời gian khám bệnh kéo dài hay chất lượng dịch vụ khó quản lý và đánh giá. Trong khi đó, việc ứng dụng công nghệ để giải quyết những vấn đề này còn rất thấp. Bệnh nhân thường lựa chọn bác sĩ hay phòng khám do người thân, bạn bè giới thiệu. Đây chính là một bài toán hóc búa ở Việt Nam với hơn 50.000 phòng khám tư nhân đang hoạt động.

“Phần mềm đặt lịch độc quyền của Docosan cho phép cho các bác sĩ có thể dễ dàng quản lý việc đặt lịch khám tại các cơ sở y tế đông đúc, điều mà mọi người ngày càng lo ngại trong bối cảnh đại dịch bùng phát”, bà Beth Ann Lopez cho biết.

Ngoài ra, công ty cũng đã tích hợp thanh toán điện tử và bảo hiểm vào nền tảng của mình, đồng thời có kế hoạch bổ sung các dịch vụ y tế và dược phẩm từ xa.

Docosan cho biết họ đã giúp 50.000 bệnh nhân ở Việt Nam đặt lịch hẹn với các bác sĩ trên 35 chuyên khoa trong vòng chưa đầy 1 năm hoạt động.

Tại Việt Nam, ngoài Docosan, một số công ty khởi nghiệp cũng cung cấp các dịch vụ đặt lịch khám tương tự, bao gồm BookingCare, eDoctor và Jio Health.TH

(Theo techinasia)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *