Từ 1/7 KCB ngoại trú phải triển khai hình thức đặt lịch trực tuyến

Tại cuộc họp chuẩn bị triển khai dịch vụ đặt lịch khám chữa bệnh trực tuyến mới đây, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long yêu cầu, từ 1/7 hệ thống KCB ngoại trú phải triển khai đặt lịch khám chữa bệnh trực tuyến.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại buổi họp. Ảnh: BYT

Từ 1/7, triển khai đặt lịch KCB ngoại trú online, cơ sở y tế mới được thanh toán BHYT, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết, với hệ thống này, người dân chỉ cần nhập số sổ BHYT vào hệ thống đặt lịch, lập tức hệ thống sẽ chuyển về nơi quản lý sổ BHYT đó, khi đó bệnh nhân sẽ được hẹn giờ đến khám, khám bác sĩ nào và phòng bệnh nào…

Theo Bộ trưởng, việc đặt lịch khám chữa bệnh trực tuyến sẽ có nhiều tiện ích cho người dân, nhân viên y tế và chính các bệnh viện, vì vậy, ngành y tế cần phải làm ngay.

Đây là hệ thống toàn tuyến, và sẽ giải quyết được tình trạng hiện nay là hệ thống bệnh viện nào chỉ dùng được trong bệnh viện đó. Khi bệnh nhân đến viện, bác sĩ chỉ cần mở phần mềm quản lý hồ sơ sức khoẻ điện tử và phần mềm quản lý bệnh viện thì tất cả hồ sơ sức khoẻ của bệnh nhân (đã đăng ký) có trong phần mềm này, bao gồm lịch sử khám chữa bệnh, thậm chí kết quả chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm, đơn thuốc đã có trước đó.

Từ 1/7/2021, hệ thống KCB ngoại trú phải triển khai đặt lịch khám chữa bệnh trực tuyến. Ảnh minh họa: Internet

 “Mục tiêu lớn nhất của hồ sơ sức khoẻ này là dùng chung cho tất cả các cơ sở khám chữa bệnh mọi tuyến. Thậm chí khi bệnh nhân chọn chuyển tuyến, bác sĩ khám tại các tuyến khác đều nhận được thông tin chuyển tuyến, bảo đảm không ngắt quãng và liên thông dữ liệu về thông tin sức khoẻ người bệnh sau mỗi lần khám, điều trị…”, Bộ trưởng cho biết.

Bộ trưởng cũng lưu ý, với những cơ sở khám chữa bệnh đã triển khai đặt lịch khám chữa bệnh trực tuyến, Bộ Y tế sẽ phối hợp để kết nối liên thông, tích hợp với hệ thống mới đang xây dựng. Hệ thống mới đang xây dựng này được cung cấp miễn phí tới các cơ sở khám, chữa bệnh. Tất cả dữ liệu do Bộ Y tế quản lý.

Đặc biệt, Bộ Y tế đã thống nhất với ngành BHXH BHXH Việt Nam, từ 1/7 năm nay, khám chữa bệnh ngoại trú phải triển khai hệ thống này để được thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT./.

PV – https://baohiemxahoi.gov.vn/tintuc/Pages/hoat-dong-he-thong-bao-hiem-xa-hoi.aspx?CateID=0&ItemID=16512&OtItem=date

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *